Công nghệ mạng OMNEO

OMNEO Công nghệ mạng Kết nối các thiết bị trong các miền ứng dụng âm thanh công cộng, liên lạc nội bộ, hội nghị và proaudio/video (

Âm thanh BOSCH: Hệ thống hội nghị Dicentis / Âm thanh thông báo praesensa )

Công nghệ mạng OMNEO

OMNEO là một phương pháp kiến ​​trúc để kết nối các thiết bị qua IP nhằm trao đổi thông tin, bao gồm nội dung âm thanh và điều khiển thiết bị. Nó được xây dựng dựa trên nhiều công nghệ, bao gồm IP và các tiêu chuẩn công cộng mở, để hỗ trợ các công nghệ ngày nay — chẳng hạn như Dante™, AES67, AES70 và SMPTE ST 2110-30 của Audinate — đồng thời phát triển để hỗ trợ các công nghệ của ngày mai.

OMNEO : Giải pháp công nghệ mạng truyền tải AV của Bosch

Kiến trúc OMNEO dựa trên hai thành phần chính:

 1. Giải pháp truyền tải phương tiện IP cung cấp khả năng trao đổi âm thanh đa kênh có độ trễ thấp, chất lượng cao, được đồng bộ hóa hoàn toàn;
 2. Một giao thức điều khiển mạnh mẽ cung cấp khả năng kiểm soát và giám sát hệ thống đáng tin cậy, an toàn và có khả năng mở rộng cao cho các ứng dụng chuyên nghiệp thuộc mọi quy mô – từ phòng họp địa phương đến hệ thống liên lạc xuyên lục địa.
OMNEO

OMNEO hoàn toàn tương thích với Dante™, AES67 và SMPTE ST 2120-30 của Audinate để truyền tải phương tiện truyền thông. Ngoài ra, OMNEO được thiết kế để hỗ trợ các tiêu chuẩn mới nổi và tương lai khi chúng xuất hiện trên thị trường.

Giải pháp điều khiển trong OMNEO là AES70 và là một phần của hệ sinh thái OCA (Kiến trúc điều khiển mở). Nó bao gồm nhiều tính năng mang lại sự linh hoạt, độ tin cậy, khả năng mở rộng và khả năng tương thích cho hôm nay và ngày mai.

OMNEO có nhiều thành phần bổ sung để đảm bảo giải pháp hoàn chỉnh và ưu việt cho các ứng dụng và sản phẩm mà nó được sử dụng, chẳng hạn như cấu trúc liên kết mạng linh hoạt, mã hóa tùy chọn, hiệu suất mạng được tối ưu hóa và hơn thế nữa.

Tính năng và lợi ích

Thông qua việc sử dụng thiết bị mạng sẵn có, OMNEO mong muốn cung cấp giải pháp mạng truyền thông chuyên nghiệp bao gồm

 • độ trễ thấp,
 • truyền tải chương trình số lượng kênh cao,
 • điều khiển và giám sát thiết bị từ xa đầy đủ chức năng cũng như khả năng kết nối các miền ứng dụng đa dạng như địa chỉ công cộng,
 • hệ thống liên lạc nội bộ, hội nghị và âm thanh/video chuyên nghiệp.
OMNEO
Sử dụng các công nghệ mạng đã được chứng minh, OMNEO cung cấp tất cả các khả năng này ở mức độ hoặc độ tin cậy, dự phòng và bảo mật cao nhất.

Tiêu chuẩn công khai mở

Bosch cam kết chắc chắn về việc sử dụng và hỗ trợ các tiêu chuẩn công cộng mở. Vừa là người áp dụng vừa là nhà phát triển các công nghệ dựa trên tiêu chuẩn, Bosch đóng vai trò tích cực trong các tổ chức tiêu chuẩn và hiệp hội thương mại nhằm phát triển và thúc đẩy các tiêu chuẩn công cộng mở.
OMNEO

Các tiêu chuẩn công cộng mở mang lại lợi ích cho nhà phát triển và người sử dụng sản phẩm và OMNEO đã được phát triển để đưa các tiêu chuẩn này vào hiện trường theo cách phát triển và bền vững.

Các câu hỏi thường gặp

Trở thành người hiểu biết về OMNEO

Chúng tôi muốn hỗ trợ bạn trong việc làm cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn và thành công hơn.

Trở thành người hiểu biết về OMNEO
Vì vậy, điều quan trọng đối với chúng tôi là giúp bạn “biết” và trở nên hiểu biết về OMNEO.

OMNEO là gì?

OMNEO là gì?

OMNEO là giải pháp mạng truyền thông chuyên nghiệp dựa trên tiêu chuẩn, cung cấp khả năng truyền tải đa kênh chất lượng cao và khả năng điều khiển hệ thống mạnh mẽ, đáng tin cậy thông qua mạng IP Ethernet tiêu chuẩn. Nó cho phép phát triển các sản phẩm âm thanh có khả năng hợp tác và trao đổi tín hiệu âm thanh bằng thiết bị mạng kỹ thuật số IP tiêu chuẩn công nghiệp.

OMNEO được sử dụng ở đâu?

OMNEO được sử dụng ở đâu?

OMNEO được sử dụng trong các sản phẩm truyền thông của Công nghệ Tòa nhà của Bosch, nơi yêu cầu điều khiển hệ thống và truyền tải phương tiện dựa trên mạng. Điều này bao gồm các sản phẩm từ hệ thống truyền thanh và hội thảo công cộng của Bosch, Dynacord, Electro-Voice, RTS và Telex.

OMNEO dùng để làm gì?

OMNEO dùng để làm gì?

OMNEO dành cho các ứng dụng AV chuyên nghiệp yêu cầu liên lạc chất lượng cao, đáng tin cậy và an toàn cho mạng lên tới 10.000 thiết bị. Nó giúp dễ dàng kết nối các loại thiết bị khác nhau qua IP để trao đổi thông tin bao gồm nội dung điều khiển và âm thanh để sử dụng trong các miền ứng dụng như hội nghị, liên lạc nội bộ, âm thanh chuyên nghiệp, địa chỉ công cộng, bảo mật và video, giúp hoạt động diễn ra suôn sẻ và an toàn.

OMNEO có độc quyền không?

OMNEO có độc quyền không?

Không. Bosch Building Technologies tin rằng các tiêu chuẩn mạng âm thanh/video công cộng mở sẽ mang lại những lựa chọn có giá trị tốt nhất cho khách hàng về lâu dài. OMNEO sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn công cộng khi các tiêu chuẩn mạng truyền thông chuyên nghiệp phù hợp được hoàn thiện. Ngoài ra, OMNEO hoàn toàn tương thích với các công nghệ như Dante™ của Audinate, AES67, AES70, SMPTE ST 2110 và các công nghệ khác.

OMNEO chỉ dành cho âm thanh phải không?

OMNEO chỉ dành cho âm thanh phải không?

Không. Kiến trúc cũng bao gồm các tính năng điều khiển hệ thống mạnh mẽ. Bosch Building Technologies tin rằng kiểm soát hệ thống là một thành phần quan trọng của khả năng tương tác và thúc đẩy nỗ lực tạo ra các tiêu chuẩn công cộng mở để kiểm soát hệ thống cũng như truyền tải phương tiện.

Hệ thống âm thanh công cộng Bosch dùng OMNEO

OMNEO cung cấp giải pháp mạng truyền thông cấp chuyên nghiệp cung cấp khả năng tương tác, các tính năng độc đáo để cài đặt dễ dàng hơn, hiệu suất tốt hơn và khả năng mở rộng cao hơn bất kỳ sản phẩm IP nào khác trên thị trường.

PRAESENSA là Hệ thống âm thanh công cộng và cảnh báo bằng giọng nói mới nhất của Bosch

Tất cả các thành PRAESENSA phần của hệ thống đều được nối mạng, nhờ đó đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao nhất từ ​​​​hệ thống tập trung nhỏ đến hệ thống phi tập trung lớn. Kiến trúc OMNEO IP hỗ trợ mạng âm thanh DanteTM, giao thức AES67 và AES70.

PRAESENSA

Kiến trúc bộ khuếch đại đa kênh cải tiến với khả năng phân bổ công suất thông minh giúp cải thiện đáng kể việc sử dụng hiệu quả nguồn điện sẵn có, bất kể tải loa ở từng vùng như thế nào. Các tính năng mạnh mẽ khác như dự phòng liên kết mạng đầy đủ và giao diện bàn gọi trực quan giúp hoàn thiện hệ thống.

PRAESENSA là một hệ thống toàn diện có thể dễ dàng thích ứng với những nhu cầu thay đổi. Tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất, đây là giải pháp phù hợp cho từng mục đích sử dụng dành cho các nhà tư vấn, người lắp đặt cũng như chủ sở hữu tòa nhà. PRAESENSA, kết nối tất cả các dấu chấm.

DỰ ÁN Hệ thống hội thảo BOSCH Dicentis DCNM

Hệ thống hội nghị BOSCH Dicentis : Âm thanh phòng họp Văn phòng Chính phủ

Hệ thống hội nghị BOSCH Dicentis : Âm thanh phòng họp Văn phòng Chính phủ

Tại các văn phòng Chính Phủ hệ thống Bosch Dicentis thực sự được tin tưởng bởi tính năng hiện đại của thiết bị, khả năng nâng cấp và mở rộng trong tương lai có thể thể thực hiện được dễ dàng.

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH PHÒNG HỌP BOSCH DICENTIS TẠI TÒA NHÀ EUROWINDOW

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH PHÒNG HỌP BOSCH DICENTIS TẠI TÒA NHÀ EUROWINDOW

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc hội thảo, hội nghị với tần suất lớn, chính vì thế yêu cầu một hệ thống âm thanh chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu diễn ra các buổi họp được thành công, cung cấp giải pháp hệ thống âm thanh phòng họp tại tòa nhà EuroWindow.

Hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo Bosch Dicentis tại UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang

Hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo Bosch Dicentis tại UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp Bosch Dicentis, giải pháp âm thanh phòng họp, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến: Trụ sở UBND - HĐND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hệ thống hội nghị trực tuyến thiết bị âm thanh hội thảo không dây Bosch Dicentis: Ban Tuyên Giáo TƯ

Hệ thống hội nghị trực tuyến thiết bị âm thanh hội thảo không dây Bosch Dicentis: Ban Tuyên Giáo TƯ

TCA lắp đặt hệ thống hội nghị trực tuyến, thiết bị âm thanh hội thảo không dây Bosch Dicentis cho phòng họp Bosch CCS-1000D tiền nhiệm tại: Ban Tuyên Giáo Trung Ương

Âm thanh hội nghị trực tuyến, thiết bị hội thảo không dây Bosch Dicentis: UBND Bắc Giang

Âm thanh hội nghị trực tuyến, thiết bị hội thảo không dây Bosch Dicentis: UBND Bắc Giang

Thi công, lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị trực tuyến, thiết bị hội thảo không dây Bosch Dicentis tại: UBND tỉnh Bắc Giang

Bosch DCNM-APS2 Bộ điều khiển trung tâm và cấp nguồn hệ thống

 • Không cần cấu hình mạng
 • Tương thích hoàn toàn với chuẩn Ethernet (IEEE802.3) và OMNEO
 • Hỗ trợ kết nối nối tiếp với cáp dự phòng
 • Triệt phản hồi âm thanh, hủy tiếng vọng và bộ chỉnh âm
 • Chế độ chờ giúp tiết kiệm năng lượng

 Bosch DCNM-D: Hộp đại biểu cơ bản thiết bị hội thảo DICENTIS

 • Thiết kế đã giành giải thưởng
 • Có thể lập cấu hình thành thiết bị của một người tham dự, sử dụng kép hoặc của chủ tọa
 • Có thể dễ dàng mở rộng chức năng với các môđun phần mềm.

Hộp đại biểu đa phương tiện Bosch DCNM-MMD2

 • Màn hình cảm ứng điện dung 7" dành cho video, nội dung cuộc họp và truy cập internet
 • Tích hợp Đầu đọc thẻ Giao Tiếp Tầm Gần (NFC) không tiếp xúc
 • Micrô rời kín đáo
 • Loa hai chiều tích hợp
 • Chức năng bổ sung qua giấy phép phần mềm và các ứng dụng bên thứ ba/tùy chỉnh

Bosch DCNM-PS2 Bộ cấp nguồn mở rộng cho hệ thống

 • Không cần cấu hình mạng
 • Tương thích hoàn toàn với chuẩn Ethernet (IEEE802.3) và OMNEO
 • Hỗ trợ kết nối nối tiếp với cáp dự phòng
 • Chế độ chờ giúp tiết kiệm năng lượng

Bosch DCNM-DVT : Hộp đại biểu có chức năng biểu quyết

 • Có thể lập cấu hình thành thiết bị của người tham dự một mình hoặc chủ tọa
 • Nút biểu quyết nhận dạng theo màu
 • Đầu đọc NFC tích hợp để nhận diện nhanh người tham gia
 • Có thể cung cấp phản hồi cho người tham gia bị suy giảm thị lực

DCNM-IDESKVID : Interpreter desk with video output DICENTIS

 • Thiết kế đơn giản, trực quan và tiện dụng
 • Hỗ trợ tối đa 100 ngôn ngữ
 • Hoàn toàn tuân thủ ISO 20109
 • Đầu ra HDMI để nối với màn hình ngoài

DCNM-SERVER3 : Máy chủ hệ thống DICENTIS

 • Hệ thống truyền thông - DCNM-SERVER3 Máy chủ hệ thống DCNM-SERVER3 Máy chủ hệ thống DICENTIS
 • Hiệu năng mạnh mẽ dành cho Hệ Thống Hội Thảo DICENTIS có đến 1500 thiết bị
 • Hệ Điều Hành Windows Server, phần mềm DICENTIS và máy chủ DHCP được cài đặt và lập sẵn cấu hình để giảm thời gian lắp đặt
 • Với 2 cổng Ethernet để tách biệt giữa mạng DICENTIS và mạng văn phòng
 • Ổ đĩa thể rắn giúp giảm thời gian khởi động và tăng độ tin cậy
 • Có thể lắp dưới bàn, sau màn hình hoặc trên giá đỡ

DCNM-FSLP : Bảng chọn ngôn ngữ lắp chìm DICENTIS

 • Hỗ trợ tối đa 100 ngôn ngữ
 • Chỉ báo ngôn ngữ dạng ký tự nguyên bản
 • Lựa chọn ngôn ngữ tự động
 • Màn hình tắt để tiết kiệm năng lượng và tránh mất tập trung

Giải pháp hệ thống Âm thanh Dự án - công trình Dịch vụ Thiết bị âm thanh bosch Tìm hiểu về thiết bị âm thanh Tin tức âm thanh

Tin khác


LOA phòng họp hội nghị trực tuyến: âm thanh hội thảo chuyên nghiệp

LOA BOSCH được tin dùng cho phòng họp hội nghị cao cấp tại Việt Nam. Sự cần thiết Loa phòng họp hội thảo như thế nào?