Kết quả phù hợp với từ khóa

âm thanh hội thảo Css 900 , css 1000

HN: 024.36.36.60.60 SG:028.38.396.359

Tìm hiểu về loa không dây

 

Trong các hệ thống loa không dây, cần một bộ phát (transmitter) và một bộ nhận (receiver) không dây.

Tìm hiểu về loa không dây

 

Loa không dây

Loa không dây trong hệ thống HTIB

Loa không dây thường gặp trong các hệ thống rạp tại gia gọn nhẹ HTIB (Home Theater-in-a-Box), trong đó, loa không dây thường là loa surround. Trong trường hợp này, bộ phận trung tâm được tích hợp sẵn một ampli đấu nối trực tiếp với loa trước trái, trung tâm, phải, còn các tín hiệu âm thanh surround sẽ được bộ phát phát riêng tới ampli thứ cấp. Ampli này sẽ chuyển các tín hiệu này thành tín hiệu âm thanh và gửi tới các loa surround không dây thông qua dây nối trực tiếp. Như vậy, nói loa không dây ở đây có nghĩa các loa surround thay vì phải nối dây trực tiếp vào bộ phận trung tâm (đầu đọc chính và ampli) thì chỉ cần nối dây vào bộ nhận không dây. Nhưng bộ nhận không dây này cũng vẫn cần phải có dây nối nguồn để nuôi nó hoạt động.

Vì thế, với một hệ thống loa không dây, người sử dụng chỉ bớt được công việc nối dây loằng ngoằng từ nguồn phát chính đến các loa surround phía sau, còn các loa này vẫn phải nối đến ampli thứ cấp, hoặc nếu hiện đại hơn, chỉ phải nối với ổ cắm nguồn trong trường hợp ampli thứ cấp tích hợp ngay trong loa. Việc phụ thuộc vào nguồn điện có thể khiến cho việc sắp xếp loa không dây được linh hoạt như mong muốn nhưng dù sao cũng đỡ hơn là kéo dây từ nguồn phát chính.

 

Loa không dây

Một sơ đồ kết nối trong hệ thống hometheater có các loa surround không dây

Một giải pháp mang tính thực tế hơn và đang dần trở nên thông dụng trong thiết kế hệ thống loa không dây hiện nay là tích hợp bộ truyền nhận trong loa siêu trầm chủ động. Lý do là bản thân loa siêu trầm chủ động luôn cần một nguồn nuôi độc lập nên việc tích hợp thêm một bộ nhận không dây và một ampli thứ cấp không làm thay đổi thiết kế cũng như không phải là công việc khó khăn.

Thiết kế hệ thống không dây dạng này đang ngày càng trở nên thông dụng, nhất là các hệ thống loa thanh (soundbar) do thường chỉ có 2 thành phần: loa thanh chính và loa siêu trầm rời. Mặc dù cả loa thanh và loa siêu trầm vẫn cần phải có dây nối nguồn độc lập nhưng sắp đặt hệ thống đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ việc loại bỏ được công đoạn nối dây từ loa thanh tới loa trầm cũng như bản chất linh hoạt của âm trầm ít phụ thuộc vào vị trí cố định. Và tất nhiên, hệ thống này chỉ yêu cầu có 2 vị trí cắm nguồn, thuận tiện hơn nhiều so với các hệ thống 2, 5 hay 7 loa như các hệ thống âm thanh tại gia hiện nay.

Vì thế, khi chuẩn bị mua một hệ thống âm thanh không dây, cần nhớ rằng "không dây" không đồng nghĩa với việc "không cần dây", chỉ là nhờ phương thức truyền nhận không dây giữa các loa mà việc bố trí phòng trong một số trường hợp sẽ hợp lý và dễ dàng hơn là phải chạy dây khắp phòng.

Tin tức

Tin khác

Tìm hiểu về loa điện động
Loa điện động là công nghệ loa thông dụng nhất hiện nay nhờ dải âm rộng, công suất lớn, độ nhạy cao, thiết kế đơn giản và rất chắc chắn.
Tìm hiểu về loa điện động
Hoài cổ với ampli đèn tự chế
Ampli đèn được vận hành chủ yếu dựa vào nguyên lý hoạt động của bóng đèn, cụ thể là do sự khuếch đại dòng tín hiệu khi qua sản phẩm này.
Hoài cổ với ampli đèn tự chế
Thế nào là âm thanh HiFi
Hifi là viết tắt của High fidelity nó miêu tả độ trung thực cao của âm thanh.Đây là một thuật ngữ chỉ chất lượng âm thanh chuẩn stereo.
Thế nào là âm thanh HiFi
Power ampli đèn lai Class D Medusa
Trong thế giới âm thanh đỉnh cao hiện nay ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, trong đó dòng Power ampli đèn lai Class D Medusa cũng là một sự lựa chọn hay để trải nghiệm.
Power ampli đèn lai Class D Medusa
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm
Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay việc sắm cho mình một dàn âm thanh Hi-Fi không hề khó khăn.
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm
Triển lãm âm thanh ánh sáng tại Hà Nội
Trong 3 ngày vừa qua (2/11 - 4/11), triển lãm Palme Việt Nam - triển lãm quốc tế về thiết bị Âm thanh - Ánh sáng, Thiết bị nghe nhìn chuyên nghiệp đã diễn ra thành công tại Hà Nội.
Triển lãm âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

Hệ thống hội thảo CCS 900 / Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D / Hệ thống Plena Vas / Loa gắn trần bosch / Hệ thống Plena Easy Line / Micro bosch có dây / Hệ thống âm thanh kỹ thuật số / hội nghị đa phương tiện DCN / hội nghị không dây DICENTIS / Hệ thống Bosch Praesideo / Hệ thống Bosch Paviro / Loa hộp bosch / Âm ly Bosch / Hệ thống kỹ thuật số / Micro bosch không dây / Điều chỉnh âm lượng hệ thống bosch / Hệ thống Plena / Loa cột bosch / Hệ thống hội thảo có dây Dicentis / Loa bosch dạng bảng / Phụ kiện Micro bosch / Phụ kiện hệ thống hội thảo DCN / Loa bosch định hướng / Loa bosch dạng ống / Loa bosch Music / Loa còi bosch / Loa bosch điều khiển hướng / Phụ kiện loa bosch / Loa XLA 3200 LINE ARRAY / Loa bosch trần dạng Modul /