Kết quả phù hợp với từ khóa

âm thanh hội thảo Css 900 , css 1000

HN: 024.36.36.60.60 SG:028.38.396.359

“Sốc” với dây dẫn Hi-end đắt hơn... xe hơi

 

ICTnews - Để “xứng đôi vừa lứa” với những bộ dàn âm thanh Hi-end tiền tỷ, thị trường trong nước hiện đang bán một số loại dây dẫn tín hiệu, dây loa và dây nguồn phục vụ giới chơi âm thanh, hình ảnh đại gia với giá thành mỗi mét có khi ngang ngửa với cả chiếc... xe hơi.

dây dẫn Hi-end

Dây nguồn hiệu Nordost Odin dài 1,25 mét này có giá 220 triệu đồng.

 

“Sốc” với dây dẫn Hi-end đắt hơn... xe hơi

Theo tìm hiểu của ICTnews, tại thị trường trong nước, các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị Hi-end… hiện đang bán một số loại cáp với thương hiệu như Nordost, Transparent hay Zensati, Crystal… dành cho dây dẫn tín hiệu (giúp chuyển tải các tín hiệu từ vài milivolt đến vài volt giữa các thiết bị như đầu đĩa than, đầu CD… với preampli, ampli), dây loa (có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức cao vài volt đến hàng trăm volt từ ampli đến hệ thống loa) và dây nguồn điện (dẫn điện nguồn vào thiết bị).

Đáng chú ý, mức giá bán ra thị trường của dòng được coi là “khủng long” nhất hiện nay leo lên tới hơn 200 triệu, thậm chí là trên 300 triệu đồng cho mỗi mét (trong khi đó, loại được cho là “nhà quê” hơn cũng “chỉ” tiền trăm triệu cho mỗi mét).

Ví dụ, hiện loại dây tín hiệu Nordost Odin Supreme Reference 2,5 mét được bán với giá lên tới 29.000 USD - tương đương với hơn 600 triệu đồng, tức là nếu so với một chiếc ô tô Ford Fiesta 1.4 MT hiện nay thì… đoạn dây này vẫn còn đắt hơn tới gần 60 triệu đồng. Hay loại khác dài 1 mét cùng thương hiệu Nordost Odin có giá tới 16.000 USD, tức là vào khoảng 330 triệu đồng, đắt ngang một chiếc xe ô tô hiệu Spark đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, có thể kể đến một số thương hiệu dây loa như Transparent Opus MM2 loại dài 3 mét hiện đang được bán khoảng 32.000 USD, hay loại dài 5 mét của Nordost có giá 40.000 USD. Còn riêng loại dây nguồn dẫn điện, hiện loại dài 1,25 mét của Nordost cũng sở hữu mức giá tới 11.000 USD (tương đương gần 220 triệu đồng).

dây dẫn Hi-end
5 mét dây tín hiệu Odin này “sở hữu” giá 40.000 USD.

Theo đại diện của nhà phân phối tại Việt Nam, Odin là dòng sản phẩm đầu bảng của Nordost thường được sử dụng cho những hệ thống âm thanh hàng đầu thế giới, chất liệu của dây dẫn đảm bảo cho tốc độ truyền dẫn gần bằng 300.000 km/s (ngang ngửa tốc độ ánh sáng), sử dụng lõi đồng mạ bạc với chất liệu đồng có độ tinh khiết lên đến 99,99999%, sử dụng công nghệ cách điện Dual Micro Mono Filament giúp hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn như điện dung, trở kháng, điện trở…, đồng thời cho phép duy trì trở kháng ổn định trong suốt chiều dài dây.

Đầu tư bao nhiêu là… vừa?

Theo nhận định của một số thành viên của diễn đàn hifivietnam.vn, chỉ cần một sai lệch, nhiễu âm nhỏ cũng sẽ dẫn đến những thay đổi lớn, ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn của cả hệ thống, nguồn âm chuẩn bị bóp méo. Chính vì thế, với việc đã sở hữu một bộ dàn lên tới vài tỷ, thậm chí hàng chục tỷ thì người chơi Hi-end thường không ngại đổ nhiều tiền cho việc đầu tư vào hệ thống dây dẫn, để bộ “siêu dàn” có thể phát huy được hết sức mạnh.

“Hiện nay, cũng không hiếm người chơi Hi-end đầu tư tới ngót tỷ đồng cho hệ thống dây dẫn nguồn, tín hiệu hay dây loa”, anh Khánh, thành viên hifivietnam.vn cho biết những người chơi dây dẫn thuộc dạng hàng khủng như trên cũng thường sở hữu bộ dàn âm thanh trị giá từ 200.000 – 300.000 USD trở lên, tức là tương đương với trên 4 tỷ tới 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là với việc đầu tư cho hệ thống dây cáp “khủng”, bao nhiêu là phù hợp? Có lẽ, câu hỏi này khó tìm được lời giải. Bởi theo giới chơi thiết bị âm thanh Hi-end, việc đầu tư vào hệ thống dây dẫn giá hàng trăm triệu mỗi mét lại còn phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu nghe theo từng thể loại nhạc của mỗi người chứ không tuân theo bất kỳ chuẩn mực cứng nhắc nào.

“Dù vậy, thông thường việc đầu tư cho hệ thống dây cáp chiếm khoảng 20 – 30% so với giá trị của một bộ dàn. Nếu chỉ 10% thì cũng chưa giúp phát huy hết khả năng chơi âm thanh của bộ dàn”

Tin tức

Tin khác

Tìm hiểu về loa không dây
Trong các hệ thống loa không dây, cần một bộ phát (transmitter) và một bộ nhận (receiver) không dây.
Tìm hiểu về loa không dây
Tìm hiểu về loa điện động
Loa điện động là công nghệ loa thông dụng nhất hiện nay nhờ dải âm rộng, công suất lớn, độ nhạy cao, thiết kế đơn giản và rất chắc chắn.
Tìm hiểu về loa điện động
Hoài cổ với ampli đèn tự chế
Ampli đèn được vận hành chủ yếu dựa vào nguyên lý hoạt động của bóng đèn, cụ thể là do sự khuếch đại dòng tín hiệu khi qua sản phẩm này.
Hoài cổ với ampli đèn tự chế
Thế nào là âm thanh HiFi
Hifi là viết tắt của High fidelity nó miêu tả độ trung thực cao của âm thanh.Đây là một thuật ngữ chỉ chất lượng âm thanh chuẩn stereo.
Thế nào là âm thanh HiFi
Power ampli đèn lai Class D Medusa
Trong thế giới âm thanh đỉnh cao hiện nay ngày càng có nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, trong đó dòng Power ampli đèn lai Class D Medusa cũng là một sự lựa chọn hay để trải nghiệm.
Power ampli đèn lai Class D Medusa
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm
Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay việc sắm cho mình một dàn âm thanh Hi-Fi không hề khó khăn.
Hệ thống dàn âm thanh (HI-FI) tìm hiểu, hướng dẫn và kinh nghiệm

Hệ thống hội thảo CCS 900 / Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D / Hệ thống Plena Vas / Loa gắn trần bosch / Hệ thống Plena Easy Line / Micro bosch có dây / Hệ thống âm thanh kỹ thuật số / hội nghị đa phương tiện DCN / hội nghị không dây DICENTIS / Hệ thống Bosch Praesideo / Hệ thống Bosch Paviro / Loa hộp bosch / Âm ly Bosch / Hệ thống kỹ thuật số / Micro bosch không dây / Điều chỉnh âm lượng hệ thống bosch / Hệ thống Plena / Loa cột bosch / Hệ thống hội thảo có dây Dicentis / Loa bosch dạng bảng / Phụ kiện Micro bosch / Phụ kiện hệ thống hội thảo DCN / Loa bosch định hướng / Loa bosch dạng ống / Loa bosch Music / Loa còi bosch / Loa bosch điều khiển hướng / Phụ kiện loa bosch / Loa XLA 3200 LINE ARRAY / Loa bosch trần dạng Modul /