Tổng quan hệ thống Bosch CCS 1000D với 4 thiết bị hội thảo chính

Bài viết cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp Bosch CCS 1000D. Bên cạnh đó, bài viết cũng giới thiệu những tính năng chính, chi tiết các thiết bị và hướng dẫn cài đặt hệ thống âm thanh sao cho đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất. Đây cũng chính là hệ thống chất lượng cao, được tin dùng tại thj trường Việt Nam cung cấp độ rõ của giọng nói, cấu hình và điều khiển, chất lượng khi ghi âm, điều khiển camera HD và chế độ tiết kiệm năng lượng.

Giới thiệu cấu hình hệ thống Bosch CCS 1000D 

CCS 1000D - Hệ Thống Hội Thảo Kỹ Thuật Số là hệ thống hội thảo được thiết kế dạng cắm nối trực tiếp tiện lợi. Đây cũng chính là giải pháp lý tưởng cho không gian phòng họp có quy mô vừa và nhỏ như tòa thị chính, trung tâm thương mại địa phương và phòng xử án. Các thành phần chính của hệ thống hội thảo là:

 • Thiết Bị Điều Khiển Trung Tâm
 • Thiết Bị micro hội thảo
 • Dây cáp micro
 • Cáp Ethernet: cổng Ethernet dùng để kết nối máy tính xách tay hoặc PC, camera IP và thiết bị khác chỉ dùng cho vận hành CCS 1000 D Hệ Thống Hội Thảo Kỹ Thuật Số.
 • PC/Máy tính xách tay, máy tính bảng
 • Bộ chuyển mạch Ethernet: định tuyến dữ liệu hệ thống qua Ethernet.
 • Màn hình: có thể dùng để hiển thị người đang phát biểu.
 • Điểm truy cập không dây/bộ định tuyến: dùng kết hợp với máy tính bảng không dây.
 • Camera Vòm HD Dành Cho Hội Thảo: ghi lại hình ảnh của người đang phát biểu.Cáp đồng trục: truyền tín hiệu giữa camera và HD-SDI (13).
 • HD-SDI: dùng để kết nối với màn hình (8) và bộ chuyển đổi mạng Ethernet (7). Hỗ trợ TV-One CORIOmatrix mini và Kramer MV-6.

Giới thiệu hệ thống Bosch CCS 1000D

Chi tiết cấu hình thiết bị Bosch CCS 1000D

1. Bosch CCSD-CU(RD) - Thiết bị điều khiển trung tâm

Thiết Bị Điều Khiển trung tâm đóng vai trò là trái tim của hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS 1000 D. Vai trò chính của thiết bị là:

 • Cung cấp giao diện để kết nối thiết bị micro hội thảo và thiết bị ngoại vi.
 • Cấp nguồn điện DC cho Thiết Bị micro.
 • Giám sát và điều khiển toàn bộ hệ thống Bosch CCS 1000D

Các nút cảm ứng và đèn báo LED được hãng trang bị trên bảng điều khiển phía trước dùng để cài đặt cấu hình và vận hành thiết bị. Thiết Bị Điều Khiển trung tâm Bosch CCSD-CU này được tích hợp giao diện trình duyệt web (Web Browser), có thể truy cập qua máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc PC. Giao diện trình duyệt web có thể dùng để xem và quản lý cấu hình hệ thống cơ bản và nâng cao, ví dụ như các tùy chọn quản lý micrô và ghi âm kỹ thuật số. Những thay đổi về cấu hình trong Thiết Bị Điều Khiển trung tâm sẽ tự động cập nhật trong giao diện trình duyệt web và ngược lại.

2. Bosch CCSD‑CURD - Thiết bị ghi âm

Thiết bị ghi âm CCSD‑CURD có các tính năng bổ sung cho hệ thống như sau:
 • Đầu ghi MP3 tích hợp với bộ nhớ trong và chức năng ghi USB.
 • Triệt Phản Hồi Âm Thanh Kỹ Thuật Số (DAFS) tích hợp
 • Giắc cắm loa và tai nghe tích hợp với bộ điều khiển âm lượng để nghe được "ngôn ngữ gốc" hoặc các bản ghi âm.
 • Các đầu ra RCA bổ sung để ghi âm từng micrô, ví dụ: khi ghi âm từng loa trong phòng xử án

3. Bosch CCSD‑Dx - Thiết bị micro hội thảo

Thiết bị cho phép người tham gia tham dự vào cuộc thảo luận bằng cách nói qua micrô và theo dõi diễn biến cuộc thảo luận qua loa tích hợp hoặc tai nghe (tùy chọn). Thiết bị có các tính năng bổ sung sau:
 • Nút micrô để bật và tắt micrô.
 • Đèn chỉ báo LED ở phía trên nút micrô và vòng đèn chỉ báo ở đầu micrô.
 • Núm xoay ở mặt bên thiết bị để điều chỉnh âm lượng tai nghe.
Có thể đặt cấu hình của thiết bị thành 'thiết bị người tham gia' hoặc 'thiết bị chủ tọa', cho phép người dùng đảm nhiệm vai trò chủ tọa trong cuộc họp

4. Bosch CCSD-EXU - Thiết bị mở rộng

Thiết Bị Mở Rộng được sử dụng kết hợp với Thiết Bị Điều Khiển (CCSD‑CU hoặc CCSD‑CURD) để cấp thêm nguồn điện cho Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo Kỹ Thuật Số CCS 1000 D . Có thể dùng một hoặc nhiều Thiết Bị Thảo Luận để mở rộng Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo Kỹ Thuật Số CCS 1000 D lên đến 245 Thiết Bị Thảo Luận. Một Thiết Bị Mở Rộng riêng lẻ có thể cung cấp nguồn điện cho tối đa 85 Thiết Bị Thảo Luận bổ sung (CCSD‑DS hoặc CCSD‑DL). Thiết Bị Mở Rộng được bật và tắt tự động thông qua Thiết Bị Điều Khiển.


Tại sao nên sử dụng hệ thống Bosch CCS 1000D

Dễ mở rộng

Hệ Thống Hội Thảo CCS 1000 D có thể xử lý hàng loạt các thiết bị ngoài như hệ thống phiên dịch, phân phối ngôn ngữ và hệ thống truyền thanh công cộng. Ngoài ra, có thể sử dụng mạch ghép nối cho hội nghị qua điện thoại và truyền hình để nối hai địa điểm từ xa với nhau. Hơn thế nữa, số lượng Thiết Bị Hội Thảo (tối đa 245) có thể dễ dàng mở rộng hoặc giảm xuống trong vài phút mà không cần tắt và khởi động lại hệ thống. Giao diện lập trình ứng dụng (API) cung cấp khả năng tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho điều khiển từ xa của hệ thống (ví dụ: qua sơ đồ khái quát hoặc dùng camera của bên thứ 3).

Lý tưởng cho phòng xử án

Ứng dụng hội thảo trong phòng xử án thường cần ghi các kênh âm thanh riêng biệt, ví dụ: tất cả những gì bên bị cáo nói và tất cả những gì luật sư nói. Đó là lý do mà Hệ Thống Hội Thảo CCS 1000 D có thể có bốn micrô riêng biệt, định tuyến đến bốn ngõ ra khác nhau để đầu ghi ngoài có thể ghi lại các kênh này. Một cách khác là đầu ghi tích hợp có thể ghi âm phòng họp, cộng thêm một kênh riêng lẻ.


Hướng dẫn cài đặt hệ thống Bosch CCS 1000D

1. Cài đặt micro hội thảo Bosch CCSD‑Dx

Thiết Bị Thảo Luận được cung cấp như thiết bị người tham gia. Để đặt cấu hình cho thiết bị thành thiết bị chủ tọa:

micro hội thảo bosch ccsd-dx

 • Ngắt kết nối thiết bị khỏi hệ thống cáp.
 • Sử dụng dụng cụ chuyển đổi (1) để đẩy nút micrô đơn lẻ (2) trên thiết bị như mô tả (đặt nút đơn lẻ ở nơi an toàn).
 • Đặt nút ưu tiên của chủ tọa (3) và nút micrô (4) vào vị trí và sau đó nhấn nhẹ. Không được đẩy quá mạnh!
 • Đặt công tắc trượt (2) ở chân đế của thiết bị từ cài đặt người tham gia (0)' thành cài đặt chủ tọa (1)'
 • Kết nối lại thiết bị với hệ thống cáp. Không cần khởi động lại hệ thống.

Có thể đặt cấu hình thiết bị chủ tọa/micrô chen ngang cho tối đa 25 Thiết Bị Thảo Luận. Ví dụ: 22 thiết bị chủ tọa + 3 micrô chen ngang = tổng số 25 thiết bị.

2. Khởi động hệ thống micro Bosch CCSD-Dx

Khi Thiết Bị Thảo Luận được bật lần đầu, thiết bị không có địa chỉ và liên kết với Thiết Bị Điều Khiển. Để chỉ báo điều này:
 • vòng đèn ở đầu micrô bật sáng màu đỏ.
 • đèn LED chỉ báo ở phía trên nút micrô bật sáng màu hổ phách.
Để khởi tạo/gán địa chỉ Thiết Bị Thảo Luận:
 • Nhấn nút micrô một lần.
 • Đợi đến khi tất cả đèn LED trên thiết bị tắt. Thiết bị lúc này đã được khởi tạo đúng.
 • Nếu thiết bị không được khởi tạo đúng, xóa địa chỉ như mô tả trong Xóa địa chỉ, trang 36, và sau đó nhấn nút micrô để khởi tạo/gán địa chỉ cho thiết bị
Lưu ý: Có thể xóa địa chỉ trong giao diện trình duyệt web bằng cách bấm nút xóa khởi tạo trên trang cài đặt ghế.


Ứng dụng lắp đặt hệ thống tại 
Báo Quân đội nhân dân

 

Giải pháp hệ thống Âm thanh Dự án - công trình Dịch vụ Thiết bị âm thanh bosch Tìm hiểu về thiết bị âm thanh Tin tức âm thanh

Tin khác


Hệ thống kỹ thuật số: hội thảo, hội nghị đa phương tiện

DCN Next Generation (DCN NG) mang thành quả của công nghệ số tiên tiến đến với hệ thống hội thảo, hội nghị.


LOA BOSCH: được tin dùng cho hệ thống âm thanh công cộng cao cấp

Trên thế giời nhiều tòa nhà dùng loa bosch cho mục đích truyền thanh công cộng thông báo . Việt Nam được nhiều tòa nhà, cơ quan nhà nước,.. tin dùng


Micro bosch - âm thanh hội thảo, thông báo cao cấp

Micro Bosch âm thanh công cộng hội nghị và thông báo.Micro Bosch thương hiệu hàng đầu thế giới được cấp chứng chỉ kiểm định sản phẩm (CE) an toàn và uy tín chất lượng


Tài liệu về hệ thống âm thanh PA thông báo của BOSCH

Tổng hợp các tài liệu download lắp đặt và sử dụng các hệ thống âm thanh thông báo PA của BOSCH : cài đặt, lắp đặt, sử dụng âm thanh thông báo BOSCH